10 điều lời khuyên khi đeo kính áp tròng từ bác sĩ chuyển khoa

kính áp tròng

Kính áp tròng là một lựa chọn phổ biến để điều chỉnh thị lực vừa là thiết bị y tế để điều trị các loại bệnh cho mắt lại vừa có tác dụng thẩm mỹ. Nó có một số lợi ích, chẳng hạn như có thể đeo kính râm không cần toa và có tầm nhìn ngoại vi tốt hơn. Tuy nhiên, kính áp tròng là một thiết bị y tế tiếp xúc trực tiếp trên mắt của bạn (chúng nằm trên một lớp nước mắt trên giác mạc của bạn), tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến đôi mắt hoặc do lạm dụng có thể phát sinh tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng.

kính áp tròng

Thật dễ dàng để trở nên tự mãn về sức khỏe của mắt và việc chăm sóc kính đúng cách. Dưới đây là mười điều quan trọng cần nhớ khi đeo kính áp tròng.

1. Tuân theo lịch đeo do Bác sĩ Nhãn khoa của bạn xác định

Hầu hết mọi người đều đeo kính mềm, và có nhiều loại kính áp tròng mềm có thể đeo được. Chúng thường được phân loại theo lịch mặc, thường là nhật báo, hai tuần một lần hoặc theo tháng. Phần lớn, nhật báo được thay thế hàng ngày, nhật báo hai tuần được thay thế hai tuần một lần và nhật báo được thay ba mươi ngày một lần. Tuy nhiên, Bác sĩ Nhãn khoa có thể yêu cầu bạn sửa đổi lịch đeo. Điều quan trọng là phải tuân theo lịch trình mà Bác sĩ Nhãn khoa cung cấp cho bạn.

2. Thực hiện theo các hướng dẫn chăm sóc do Bác sĩ Nhãn khoa

Giữ kính áp tròng của bạn được vệ sinh đúng cách làm giảm nguy cơ mắt bạn bị kích ứng hoặc nhiễm trùng. Ngoài ra, hãy nhớ đọc thông tin bệnh nhân đi kèm với kính của bạn.

3. Để kính áp tròng của bạn tránh xa nước

Nước và kính áp tròng không trộn lẫn. Trên thực tế, để người tiếp xúc với nước có thể làm tăng khả năng người tiếp xúc bị nhiễm vi sinh vật Acanthamoeba, có thể gây loét giác mạc.

4. Làm sạch các điểm tiếp xúc của bạn bằng dung dịch kính áp tròng thích hợp

Không nên làm sạch các điểm tiếp xúc của bạn bằng nước bọt hoặc nước. Đảm bảo sử dụng dung dịch mới khi lưu trữ trong nhà để sử dụng. Ngoài ra, hãy sử dụng giải pháp kính áp tròng do Bác sĩ Nhãn khoa của bạn khuyên dùng; Nếu bạn nhận thấy dung dịch gây kích ứng mắt, hãy nói chuyện với Bác sĩ nhãn khoa của bạn – không tự ý chuyển đổi dung dịch.

kính áp tròng
Vì mục đích sức khỏe và vệ sinh, tốt nhất bạn không nên chia sẻ kính của mình với bất kỳ ai khác

5. Tháo kính áp tròng trước khi ngủ

Kính áp tròng không dùng khi ngủ và điều này làm tăng nguy cơ loét giác mạc hoặc các vấn đề sức khỏe về mắt khác (bao gồm cả nhiễm trùng). Nếu bạn có kính áp tròng đeo lâu (số liên lạc duy nhất hiện được cấp phép sử dụng qua đêm), hãy nhớ rằng đeo kính trong thời gian dài – kể cả qua đêm – làm tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt.

6. Rửa tay thật sạch trước khi xử lý các điểm tiếp xúc của bạn

Đảm bảo sử dụng xà phòng và nước, đồng thời lau khô tay. Điều này giúp ngăn ngừa bụi bẩn và vi khuẩn từ tay của bạn làm ô nhiễm các điểm tiếp xúc của bạn.

7. Không chia sẻ kính áp tròng với người khác

Giống như kính, kính được cá nhân hóa. Bác sĩ Nhãn khoa của bạn đã đảm bảo cung cấp cho bạn kính áp tròng phù hợp với bạn. Ngoài ra, vì mục đích sức khỏe và vệ sinh, tốt nhất bạn không nên chia sẻ kính của mình với bất kỳ ai khác (đặc biệt nếu đó là cặp bạn đã đeo hoặc sẽ đeo lại).

8. Bạn vẫn cần đeo kính râm hoặc kính bảo vệ mắt

Mặc dù có sẵn các tiếp điểm ngăn tia UV, nhưng chúng sẽ chỉ bảo vệ giác mạc của bạn, còn phần còn lại của mắt bạn sẽ không được bảo vệ. Điều quan trọng vẫn là đeo kính râm có khả năng chống tia cực tím đầy đủ. Ngoài ra, hãy nhớ đeo kính bảo vệ mắt thích hợp khi chơi thể thao hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động nào khiến đôi mắt của bạn không được bảo vệ.

kính áp tròng

9. Tháo kính áp tròng nếu mắt bạn bị đỏ, kích ứng hoặc nhiễm trùng

Gọi cho Bác sĩ Nhãn khoa của bạn càng sớm càng tốt và không đeo kính áp tròng cho đến khi hết mẩn đỏ / kích ứng hoặc nhiễm trùng.

10. Bổ sung thực phẩm tăng cường sức khỏe đôi mắt

Nonal Sáng Mắt là một trong những sản phẩm bổ mắt được nhiều người biết đến và ưa chuộng, được chứng minh lâm sàng có thể tăng thị lực và bảo vệ sức khỏe đôi mắt hiệu quả.

CÔNG DỤNG SẢN PHẨM

  • Hạn chế quá trình lão hoá
  • Giúp tăng cường thị lực
  • Phòng ngừa các bệnh về mắt, ngứa mắt
  • Giảm nguy cơ thoái hoá võng vạc, điểm vàng, đục thuỷ tinh thể

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi . Chúng tôi rất vui khi được trợ giúp!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Dược phẩm NONAL

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà 41 Hiệp Nhất, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

Website: https://duocphamnonal.vn/

Hotline:  0945 226 413

Email: cskh@nonalpharma.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *