Hiện tượng mộng tinh ở nam giới khi nào hết?

hiện tượng mộng tinh

Bạn có thể thức dậy vào buổi sáng với đồ lót hoặc khăn trải giường dính và nhận ra rằng bạn đã xuất tinh trong khi ngủ. Đây được gọi là hiện tượng mộng tinh và nó hoàn toàn bình thường – đặc biệt là ở tuổi dậy thì. Đôi khi bạn ngủ, dương vật của bạn bị cương cứng và bạn xuất tinh. Có thể bạn đã có một giấc mơ gợi cảm, hoặc có thể dương vật của bạn bị kích thích khi nó cọ xát với ga trải giường của bạn.

hiện tượng mộng tinh

Các triệu chứng mộng tinh khi ngủ

Mộng tinh xảy ra trong khi ngủ và bao gồm xuất tinh đối với nam giới hoặc bôi trơn âm đạo đối với phụ nữ. Chúng còn được gọi là khí thải về đêm. Chúng đôi khi được hiểu là một cơn cực khoái tự phát với giấc mơ liên quan. Đàn ông có thể thức dậy với sự co thắt của cực khoái và sự ướt át của tinh dịch phát ra trên quần áo ngủ hoặc giường ngủ.

Theo bác sĩ chuyên khoa, mông tin có thể xảy ra trong suốt cuộc đời của chúng ta sau tuổi dậy thì, nhưng chúng phổ biến hơn ở tuổi vị thành niên hoặc trong thời kỳ mãn dục. Người ta ước tính rằng 38% nam thiếu niên trải qua một giấc mơ ướt trước khi biết nó là gì. Mức độ cao hơn của hormone sinh dục có thể đóng một vai trò nào đó. 2

Trong khi ngủ, có thể có sự gia tăng lưu lượng máu đến các cơ quan sinh dục. Đối với nam giới, chúng có thể xảy ra khi có hoặc không có sự cương cứng. Nói chung, đàn ông bị cương cứng trong giấc ngủ, một nguyên nhân phổ biến khiến bạn thức dậy bắt gặp tình trạng “chào cờ” buổi sáng.

hiện tượng mộng tinh

Nguyên nhân gây nên tình trạng mộng tinh

Mộng tinh diễn ra bình thường mà không có nguyên nhân kích thích xác định rõ ràng. Có một số mối liên quan giữa tần suất mơ ướt tăng lên và việc thiếu hoạt động tình dục hoặc thủ dâm với cực khoái. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nồng độ testosterone cao hơn có liên quan đến hiện tượng mộng tinh xảy ra thường xuyên hơn. 2

Nội dung giấc mơ khi ngủ cũng liên quan nhất thiết phải phản ánh trải nghiệm hoặc sở thích ban ngày. Liên quan đến những tưởng tượng của nội dung giấc mơ để xem bạn có thể cảm thấy hứng thú với điều gì khi tỉnh táo.

Làm thế nào để dừng tình trạng mộng tinh

Người ta tin rằng tần suất của họ có thể giảm khi tăng hoạt động tình dục hoặc thủ dâm thường xuyên hơn dẫn đến cực khoái (kèm theo xuất tinh ở nam giới). Điều này có thể làm giảm nhu cầu xuất tinh trong khi ngủ của nam giới. Giảm tiếp xúc với bộ phận sinh dục bằng cách ngủ nghiêng hoặc ngửa (thay vì nằm sấp), cũng có thể hữu ích.

Hiện tượng mộng tinh có thể là một phần lành mạnh và bình thường của giấc ngủ. Ngoài việc phải dọn dẹp quần áo hoặc giường chiếu, không có vấn đề cụ thể nào xảy ra với hiện tượng này. Khi bạn già đi, chúng ít xảy ra hơn hoặc biến mất hoàn toàn.

hiện tượng mộng tinh

Trong một số trường hợp hiếm hoi, tình trạng mộng tinh gây phiền toái, có thể dùng thuốc (như thuốc chống trầm cảm) để giảm tần suất xuất hiện. Tuy nhiên, những loại thuốc này cũng ngăn chặn xuất tinh khi thức dậy.

Một số người bị mộng tinh một vài lần một tuần, những người khác chỉ có một vài lần trong đời. Khi bạn giải phóng tinh trùng bằng cách thủ dâm hoặc quan hệ tình dục thì bạn có thể sẽ ít bị mộng tinh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn bị mộng tinh lặp đi lặp lại nhiều hơn ba lần trong bảy ngày thì có thể gây ra vấn đề sức khỏe như rối loạn nội tiết tố, sản xuất tinh trùng bất thường. Lúc này, bạn phải đến gặp bác sĩ ngay.

Xem thêm:>>https://duocphamnonal.vn/qua-trinh-xuat-tinh-o-nam-gioi.html 

Công ty cổ phần Dược phẩm NONAL

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà 41 Hiệp Nhất, Phường 4, Quận Tân Bình TPHCM

Liên lạc qua điện thoại:  0945226413

Liên lạc qua email: cskh@nonalpharma.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *