Khắc phục tình trạng thoái hóa đốt sống cổ ở dân văn phòng

thoái hóa đốt sống cổ

Đau, cứng và mỏi ảnh hưởng đến cổ là những triệu chứng điển hình của thoái hóa đốt sống cổ, một căn bệnh là một phần bình thường của quá trình lão hóa. Trên thực tế, thoái hóa đốt sống cổ được coi là một trong những rối loạn nghề nghiệp phổ biến nhất: khả năng mắc bệnh cao và những cơn đau như dao đâm liên tục đang trở thành một nguy cơ đáng kể đối với nhân viên văn phòng làm việc nhiều với máy tính.

thoái hóa đốt sống cổ
Lao động quá sức khiến cho cột sống không có thời gian được nghỉ ngơi hợp lý.

Nguyên nhân và yếu tố rủi ro

Với sự phổ biến của việc sử dụng máy tính, nhiều nhân viên văn phòng hiện đại ngày càng dành nhiều thời gian ngồi làm việc bên máy vi tính để hoàn thành công việc hàng ngày. Ngoài việc lái xe, đi thang máy đến văn phòng và vào giờ ăn trưa, nhân viên văn phòng hầu như luôn ngồi trước máy tính và có thể dành bảy hoặc tám giờ mỗi ngày hầu như bất động.

Không khó để nhận thấy tại sao dân văn phòng thường cảm thấy đau lưng hoặc cổ:

  • Không chú ý ngồi đúng tư thế và để cho điều đó diễn ra trong thời gian dài suốt một ngày, kéo dài trong nhiều ngày…
  • Lao động quá sức khiến cho cột sống không có thời gian được nghỉ ngơi hợp lý.
  • Không để ý đến chế độ ăn uống, thường ăn cho qua bữa mà không lưu ý ăn uống cho đủ chất
  • Ngoài giờ làm việc ra, khi chúng ta được nghỉ ngơi hay khi về nhà mà vẫn tiếp tục sử dụng điện thoại hay máy tính, ngồi cúi đầu xem điện thoại liên tục trong vài tiếng đồng hồ.

Đối với thoái hóa đốt sống cổ, người bệnh bị đau nhức đầu vùng thái dương, trán, hai hố mắt, tê tay, chóng mặt, ù tai, hoa mắt… khiến cho hạn chế vận động xoay cổ, đau căng cứng cổ hoặc có thể biến dạng cột sống cổ.

thoái hóa đốt sống cổ
Khi chúng ta được nghỉ ngơi hay khi về nhà mà vẫn tiếp tục sử dụng điện thoại hay máy tính, ngồi cúi đầu xem điện thoại liên tục trong vài tiếng đồng hồ.

Chìa khóa vàng của chăm sóc sức khỏe chủ động chính là phòng bệnh

Theo thống kê, cơ thể con người có khả năng tự bảo vệ sức khỏe lên đến 31%, vì thế, cơ thể chính là “bác sĩ” chữa bệnh hoàn hảo nhất. Điều quan trọng nhất để giải quyết mọi vấn đề sức khỏe chính là ý thức chủ động của chính con người trong việc bảo vệ sức khỏe.

Việc chủ động chăm sóc sức khỏe là một xu hướng vô cùng cần thiết hiện nay giúp tạo ra một “màng bảo vệ” toàn diện và mang lại sự dẻo dai, chắc khỏe cho xương khớp.

Nano GCM thực phẩm bảo vệ sức khỏe được đông đảo dân văn phòng yêu thích lựa chọn. Đây cũng là một trong số ít sản phẩm được giới chuyên môn đánh giá cao nhờ kết hợp từ 3 thành phần chủ đạo là Glucosamine, Chomdroitin sulfate và MSM, đã được Bộ Y Tế cấp phép với công dụng bổ sung dưỡng chất cho khớp, hỗ trợ làm trơn ổ khớp và hỗ trợ giảm đau mỏi khớp, hỗ trợ giảm nguy cơ thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa khớp.

thoái hóa đốt sống cổ
Sản phẩm đã được Bộ Y Tế cấp phép với công dụng bổ sung dưỡng chất cho khớp.

Những ai làm công việc văn phòng, công việc vận động nặng nhọc hoặc những người cứng khớp, đau mỏi khớp, thoái hóa khớp…đang chưa biết sử dụng sản phẩm nào phù hợp để có thể cải thiện được bệnh tình. Thì Nano GCM là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Bài tập thể dục ngăn ngừa thoái hóa đốt sống cổ

Sau khi kết thúc công việc để ngăn ngừa thoái hóa đốt sống cổ, rất hữu ích nếu bạn tập thể dục để giữ cho mình một sức khỏe tốt. “ Vật lý trị liệu có thể hiệu quả để phục hồi phạm vi chuyển động, tính linh hoạt và sức mạnh cốt lõi. Chuyên gia cho biết: Tập thể dục thể thao vừa phải là cách hiệu quả và trực tiếp nhất để giúp hình thành các thể chất tốt , đặc biệt là đối với những nhân viên văn phòng hiện đại hiếm khi chơi thể thao.

Yoga, bóng rổ, bơi lội, chạy bộ và đi bộ có thể là những lựa chọn thuận tiện để tận hưởng những hiệu quả tốt nhất của thể dục thể thao. Vừa giúp thư giãn bản thân tránh khỏi những căng thẳng trong công việc, vừa là cách để tăng cường cơ bắp toàn thân và cổ. ”

Nếu chúng không đủ, các biện pháp can thiệp trị liệu có thể cần thiết – chườm nóng hoặc đá vào cổ, đặc biệt nếu cơ cổ bị đau, hoặc bệnh nhân phải đeo nẹp cổ hoặc nằm trong lực kéo để thời gian để sắp xếp lại các đốt sống cổ. Về điều trị, thuốc chống viêm không steroid cũng có vai trò điều trị các trường hợp thoái hóa đốt sống cổ không cần phẫu thuật, khi đau nhiều có thể phải kê đơn tiêm cortisone, thuốc phiện và thuốc giãn cơ.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Dược phẩm NONAL

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà 41 Hiệp Nhất, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

Website: https://duocphamnonal.vn

Hotline:  0945 226 413

Email: cskh@nonalpharma.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *