Xuất tinh nhiều có nguy hiểm không?

xuất tinh nhiều

Xuất tinh nhiều có thể được hiểu là do nhu cầu tình dục cao, quan hệ nhiều lần trong một ngày khiến quá trình xuất tinh phải diễn ra liên tục hay như việc thường xuyên xuất tinh do thủ dâm. Xuất tinh nhiều có vô sinh không? Đàn ông xuất tinh nhiều có sao không, có ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng không?  Dưới đây sẽ là những nội dung chính mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn.

xuất tinh nhiều
Tinh dịch chủ yếu là hỗn hợp của tinh trùng từ tinh hoàn và các chất lỏng khác từ túi tinh và tuyến tiền liệt.

1.Xuất tinh nhiều là như thế nào?

Tinh dịch chủ yếu là hỗn hợp của tinh trùng từ tinh hoàn và các chất lỏng khác từ túi tinh và tuyến tiền liệt. Dương vật xuất tinh ra tinh dịch khi đạt cực khoái, và những chất lỏng này giúp mang và cung cấp năng lượng cho tinh trùng trên đường đến thụ tinh với trứng.

Theo các bác sĩ chuyên khoa tình trạng xuất tinh nhiều khá phổ biến ở nam giới hiện nay đây là tình trạng nam giới xuất nhiều tinh dịch hơn so với bình thường. Tình trạng này xảy ra khi nam giới quan hệ tình dục hoặc thủ dâm nhiều lần trong ngày do nhu cầu quan hệ tình dục cao.

Một nghiên cứu khoa học, số lần xuất tinh trong đời một người đàn ông trung bình khoảng 5000 lần. Mỗi lần xuất tinh, nam giới có thể xuất ra khoảng 200 triệu tinh trùng. Vì thế, lượng tinh trùng xuất ra trong cả cuộc đời có thể lên tới 1 nghìn tỷ.

Tần suất quan hệ tình dục phụ thuộc nhiều vào độ tuổi của nam giới. Tần suất xuất tinh trung bình của nam giới khi đến độ tuổi trưởng thành như sau:

 • Nam giới từ 20 đến 30 tuổi: Tần suất xuất tinh khoảng 3 lần/tuần.
 • Nam giới từ 30 – 50 tuổi: Tần suất xuất tinh khoảng 2 lần/tuần.
 • Nam giới trên 50 tuổi: Có thể xuất tinh khoảng 1 – 2 lần/tháng.

Thông thường ở nam giới khỏe mạnh, mỗi lần xuất tinh có thể giải phóng từ 2 đến 5ml tinh dịch. Khi số lần xuất tinh cao hơn mức trung bình và lượng tinh dịch xuất ra nhiều hơn có thể coi là xuất tinh nhiều.

2. Xuất tinh nhiều có hại không?

Một số nam giới có thể quan hệ hàng ngày, hoặc nhiều lần trong đêm vẫn vui vẻ, khỏe mạnh nếu điều đó chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Nhưng, khi tình dục quá độ thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt, năng suất làm việc, suy giảm chức năng sinh lý, sinh sản của nam giới.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, việc nam giới xuất tinh quá nhiều khiến cho tinh trùng không có đủ thời gian tái tạo, làm giảm chất lượng “tinh binh”. Hơn nữa, khi tần suất quan hệ quá dày thì lượng tinh dịch xuất ra cũng sẽ ít hơn (dưới 2ml), mật độ tinh trùng thấp, số lượng tinh trùng ít, thậm chí không có tinh trùng.

Trong đời sống tình dục vợ chồng khi tinh trùng yếu, giảm về mặt số lượng hay chất lượng sẽ rất khó tiếp cận được trứng, giảm khả năng thụ thai, gây ra tình trạng vô sinh, hiếm muộn.

xuất tinh nhiều
Một số nam giới có thể quan hệ hàng ngày, hoặc nhiều lần trong đêm vẫn vui vẻ, khỏe mạnh nếu điều đó chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

3. Hậu quả của việc xuất tinh nhiều

Mệt mỏi, sức khoẻ suy giảm

Trong tinh dịch chứa nhiều vitamin C, B12 và nhiều chất khoáng quan trọng như kali, magie, phốt pho, canxi, natri… với những thành phần như thế, thì mỗi lần xuất tinh, cơ thể tiêu hao khá nhiều dưỡng chất, nên việc xuất tinh quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Theo nghiên cứu mỗi lần quan hệ thì phái nam tiêu hao khoảng 36 calo, tương đương với việc chạy bộ quãng đường dài lên đến 1,5 km. Như vậy hoạt động giường chiếu sẽ tiêu hao nhiều sinh khí và năng lượng. Xuất tinh nhiều tương đương với việc cơ thể càng suy giảm sức mạnh hơn.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng sau mỗi lần quan hệ, cơ thể nên nạp lại đủ chất và năng lượng bị mất đi để không gây mệt mỏi, đói, và yếu sức.

Nam giới giảm tuổi thọ

Theo các chuyên gia việc nam giới xuất tinh nhiều lần sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của nam giới. Theo số liệu nghiên cứu của các chuyên gia, nam giới xuất tinh nhiều có nguy cơ sống kém thọ so với nữ giới là 6 năm.

Quá trình xuất tinh sẽ đẩy ra khỏi cơ thể một lượng lớn các dưỡng chất của cơ thể như là kẽm, khoáng chất, vitamin… Nhưng nam giới đâu chỉ có quan hệ một lần trong đời. Ước tính trung bình trong cuộc đời người đàn ông sẽ quan hệ và xuất tinh khoảng 5000 lần. Như vậy, lượng hao hụt dinh dưỡng của họ sẽ là rất nhiều. Điều đó làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tuổi thọ của cánh đàn ông. Nghiên cứu đã cho ra kết luận rằng, so với phụ nữ thì nam giới sống kém thọ hơn 6 năm.

Rối loạn chức năng sinh lý nam

Xuất tinh nhiều khiến cơ thể mẫn cảm với các kích thích ân ái, giảm khoái cảm, dễ mắc xuất tinh sớm, liệt dương… Quan hệ quá nhiều khiến cảm giác không còn kích thích và hấp dẫn như ban đầu nên làm giảm khoái cảm. Tần suất xuất tinh dày đặc khiến nam giới dễ mắc các rối loạn chức năng sinh lý nam, đe dọa đến sức khỏe sinh sản và giới tính.

Xuất tinh nhiều lần trong một lần quan hệ

Theo các bác sĩ chuyên khoa trong một lần quan hệ, khi đã xuất tinh nhưng dương vật vẫn cương cứng và xuất tinh thêm lần thứ 2, thứ 3 thì là do mắc các bệnh sau:

 • Rò rỉ tinh dịch: Sau xuất tinh một chút tinh dịch vẫn có thể rò rỉ ra ngoài nhưng chúng thường lỏng và có màu trắng đục.
 • Xuất tinh ngắt quãng: Sự co thắt của niệu đạo khiến hiện tượng xuất tinh bị ngắt quãng. Ngoài ra khi mắc một số chứng bệnh như viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn thì cũng sẽ gây nên hiện tượng này.

xuất tinh nhiều

Tăng nguy cơ mắc bệnh sinh dục

Việc bị cọ xát liên tục ở vùng kín có thể ảnh hưởng xấu đến cơ quan sinh dục của cả người nam và nữ, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh vùng kín, nó có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe sinh sản.

Quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý của cơ thể, giúp thư giãn cũng như giảm stress cho cơ thể. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng mà quan hệ bừa bãi, nên có đời sống quan hệ tình dục phù hợp để đảm bảo sức khỏe cũng như giữ khoái cảm cần thiết.

 4. Lượng tinh dịch bình thường là bao nhiêu?

Theo một nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới năm 2010, xem xét lượng tinh dịch trên toàn thế giới, phạm vi thể tích tinh dịch là từ 0,8 ml đến 7,6 ml, và mức trung bình là từ 3 đến 5 ml.

Nhiều người đàn ông có thể tự hỏi liệu hành vi tình dục của họ có bình thường không. Họ có thể sợ rằng họ không quan hệ tình dục nhiều như bạn bè của họ hoặc rằng họ thủ dâm quá thường xuyên.

Sự thật là không có số lần “bình thường” mà một người đàn ông nên xuất tinh nhiều. Tần suất xuất tinh trung bình thay đổi tùy theo nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Tuổi tác
 • Sức khỏe
 • Tình trạng mối quan hệ

Theo Nghiên cứu Khám phá Tình dục ở Mỹ năm 2015, quan hệ tình dục đồng giới – và xuất tinh thường đi kèm với nó – thường xuyên nhất ở nam giới trong độ tuổi 25–29, với 68,9% cho biết có quan hệ tình dục qua đường âm đạo trong tháng trước. Con số này giảm nhẹ xuống 63,2% ở nam giới ở độ tuổi 30 và giảm dần theo từng thập kỷ già đi.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Tình dục cho thấy thủ dâm là phổ biến trong suốt cuộc đời của một người đàn ông. Nam giới ở tất cả các nhóm tuổi báo cáo thủ dâm trong tháng qua. Thủ dâm một mình phổ biến hơn quan hệ tình dục với bạn tình ở tuổi vị thành niên và ở những người khoảng 70. Thủ dâm cùng bạn tình cao nhất ở nam giới trong độ tuổi 30–39.

xuất tinh nhiều

5. Lời khuyên đảm bảo sức khoẻ tình dục

Không có hướng dẫn nào nêu tần suất lý tưởng mà một người đàn ông nên xuất tinh, cho dù là một mình hay với bạn tình. Những lầm tưởng tồn tại về sự nguy hiểm của việc thủ dâm thường xuyên. Tuy nhiên, theo Planned Parenthood, không có bằng chứng nào cho thấy thủ dâm thường xuyên là có hại.

Tương tự như vậy, hầu hết mọi người không coi quan hệ tình dục thường xuyên với bạn tình là có hại cho một trong hai bên miễn là cả hai:

 • Cảm thấy thoải mái trong hành động của họ
 • Tránh các hoạt động tình dục gây đau
 • Áp dụng các chiến lược tình dục an toàn hơn

Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy những người đàn ông xuất tinh hàng ngày trong 14 ngày bị giảm nhẹ số lượng tinh trùng trong lần xuất tinh của họ. Tuy nhiên, việc giảm không khiến số lượng tinh trùng giảm xuống dưới ngưỡng bình thường. Ngoài ra, xuất tinh thường xuyên không ảnh hưởng đến các biện pháp khác về sức khỏe của tinh trùng, chẳng hạn như khả năng di chuyển và hình thái của tinh trùng.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Khoa học Nhân cách và Tâm lý Xã hội cho thấy những người bạn tình có quan hệ tình dục ít nhất hàng tuần cho biết họ cảm thấy hạnh phúc hơn với các mối quan hệ của họ. Quan hệ tình dục thường xuyên hơn không làm tăng sự thỏa mãn trong mối quan hệ, nhưng nó cũng không làm cho nó suy giảm.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến tại website.

Xem thêm:>>https://duocphamnonal.vn/lam-sao-biet-tinh-trung-yeu-cach-cai-thien-tinh-trang-tinh-trung-yeu.html

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Dược phẩm NONAL

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà 41 Hiệp Nhất, Phường 4, Quận Tân Bình TPHCM

Liên lạc qua điện thoại:  0918983428

Liên lạc qua email: cskh@nonalpharma.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *