6 Bộ phận quan trọng thanh lọc cơ thể hoạt động như thế nào?

thanh lọc cơ thể

Mỗi ngày cơ thể không chỉ tiếp xúc với các hóa chất độc hại trong môi trường, mà một số chất độc cũng được sinh ra trong cơ thể, thông qua các phản ứng hóa học bình thường. Thanh lọc cơ thể giải độc là một bước quyết định, đối với việc phục hồi các cơ chế điều hòa của cơ thể. Hướng tới việc đảo ngược các tế bào ung thư trở lại hoạt động của các tế bào bình thường. Làm thế nào cơ thể chúng ta có thể đối phó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách thức hoạt động của từng cơ quan này trong cơ thể để loại bỏ độc tố hiệu quả.

thanh lọc cơ thể
Mỗi ngày cơ thể không chỉ tiếp xúc với các hóa chất độc hại trong môi trường.

Gan

Gan thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng – tiêu hóa, nội tiết tố, v.v. – và nó chịu trách nhiệm cho hoạt động bình thường của các cơ quan nói chung. Nó đại diện cho hệ thống giải độc chính của cơ thể.

 • Khử hoạt tính và loại bỏ các chất độc hại đã được ăn vào, chẳng hạn như phụ gia thực phẩm, khoáng chất có hại, thuốc độc hại, kích thích tố dư thừa, vv;
 • Chiết xuất từ máu các chất cặn bã và chất thải do phân hủy tế bào, và chuyển hóa chúng để có thể được thải ra ngoài qua đường ruột hoặc thận;
 • Loại bỏ các chất thải và các chất chuyển hóa độc hại do quá trình lên men và thối rữa trong ruột;
 • Nguồn tế bào Kupffer lọc và tiêu diệt những kẻ xâm lược bên ngoài như vi khuẩn, nấm, vi rút và tế bào ung thư.

Điều quan trọng là giảm tải các chất chuyển hóa độc hại và chất độc tích tụ trong các mô gan, và do đó tăng cường khả năng giải độc của gan, giúp thanh lọc cơ thể tốt hơn.

Thận

Thận phải hoàn thành nhiệm vụ quan trọng là lọc máu khỏi các chất độc hại, chẳng hạn như thuốc độc và các chất hóa học khác, bằng cách lọc chúng ra khỏi máu và bài tiết chúng ra ngoài dưới dạng nước tiểu. Để thực hiện tối ưu quá trình thanh lọc máu này, các màng của bộ lọc thận không được:

 • Bị hư hại bởi các chất gây kích ứng;
 • Bị tắc nghẽn bởi nồng độ quá cao của các chất thải trong máu, đặc biệt là những chất hóa học và tổng hợp không thuộc chu trình sinh học và không thể được lọc đúng cách.

Để máu được lọc đủ qua thận, huyết áp không được quá thấp cũng không được quá cao, cũng như không được quá thấp thể tích máu đi qua thận trong một thời gian nhất định. Do đó, hydrat hóa là rất quan trọng để làm loãng máu và bạch huyết.

Ruột

Đường ruột, từ miệng đến đại tràng, không chỉ có nhiệm vụ tiêu hóa mà còn có nhiệm vụ đào thải chất độc. Khi chúng ta bị bệnh, lưỡi của chúng ta trở nên trắng cho thấy rằng chúng ta cũng loại bỏ chất độc qua màng nhầy.

Quá trình tiêu hóa thức ăn của chúng ta bắt đầu trong miệng và tiếp tục trong dạ dày và ruột. Các phân tử phức tạp trong thức ăn của chúng ta được biến đổi thành các phân tử đơn giản mà tế bào của chúng ta có thể hấp thụ.

Ngay sau khi các giai đoạn khác nhau của quá trình tiêu hóa được hoàn thành, các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như axit amin, đường, chất béo, khoáng chất, vitamin, vv, thâm nhập qua màng nhầy ruột vào các mao mạch tĩnh mạch để vận chuyển chúng đến gan. Sau khi giải độc, gan phân phối lại các chất dinh dưỡng vào máu. Các chất hóa học, chất độc, thuốc, kim loại nặng và hormone sinh dục dư thừa đã được chiết xuất, được gan thải vào mật.

thanh lọc cơ thể
Quá trình tiêu hóa thức ăn của chúng ta bắt đầu trong miệng và tiếp tục trong dạ dày và ruột.

Với mật các chất này được vận chuyển vào ruột non và tiếp tục qua đường ruột để thoát ra ngoài cơ thể theo phân. Mật, được sản xuất trong gan, đóng một vai trò quan trọng trong việc loại bỏ độc tố khỏi gan, trong quá trình tiêu hóa chất béo và đối với sức khỏe tổng thể của chúng ta. Vì vậy, điều quan trọng là phải chú ý đến việc sản xuất, bài tiết và bổ sung mật hợp lý.

Giai đoạn cuối của quá trình chuyển hóa chất thải độc tố và đào thải chất độc qua đường ruột diễn ra ở đại tràng. Bất cứ thứ gì vẫn có thể được tận dụng từ chất béo, chẳng hạn như chất xơ, sẽ được phân hủy với sự trợ giúp của hệ vi khuẩn đường ruột, và được vận chuyển đến gan để giải độc. Các màng nhầy của ruột có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và cả chất độc.

Nếu đường ruột bị trì hoãn, thức ăn không thể đào thải được sẽ lên men và đóng cặn. Các vi sinh vật có lợi khỏe mạnh của hệ vi sinh đường ruột có thể biến đổi thành các vi sinh tích cực tự đào thải chất độc ra ngoài. Kích thích liên tục của màng nhầy bởi các chất chuyển hóa độc hại, chất phụ gia, thuốc trừ sâu, thuốc kháng sinh, thuốc, v.v., có thể làm hỏng niêm mạc ruột và làm cho nó trở nên xốp.

Đường hô hấp

Đường hô hấp, phổi và phế quản, chủ yếu giúp di tản các chất độc dưới dạng khí cacbonic. Nó cũng có thể bài tiết đờm. Màng khỏe mạnh của phế nang không cho chất thải rắn xâm nhập. Tuy nhiên, do bị kích thích liên tục bởi các vi khuẩn truyền nhiễm và các chất kích thích khác, các phế nang có thể trở nên xốp và hoạt động như một lối thoát hiểm cho các chất độc mà gan, thận và đường ruột không đào thải thành công.

Những chất này được dòng máu vận chuyển đến phổi và phế quản, chúng chui qua các phế nang và chúng ta ho ra đờm. Chất đờm này không chỉ bao gồm vi khuẩn và các sản phẩm hoạt động của chúng, mà còn cả chất thải do quá trình tiêu hóa và bài tiết không đủ.

Làn da

Cơ thể chúng ta cố gắng theo nhiều cách khác nhau để loại bỏ độc tố, thanh lọc cơ thể. Nếu gan, thận và phổi không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của mình, cơ thể cần sự trợ giúp từ da.

Da là cơ quan bảo vệ và phòng thủ lớn nhất xung quanh cơ thể. Nó là một cơ quan cảm giác. Nó phục vụ cho việc điều chỉnh nhiệt, bài tiết và bài tiết. Da đóng một vai trò quan trọng trong việc loại bỏ độc tố và có thể hỗ trợ thận trong công việc của họ.

Nó hút chân không các chất thải được phân loại dưới dạng tinh thể. Chúng có thể hòa tan trong chất lỏng và được di tản dưới dạng mồ hôi qua tuyến mồ hôi. Tinh thể là chất cặn bã của quá trình chuyển hóa thức ăn giàu protein như thịt, cá, trứng, các sản phẩm từ sữa, các loại đậu và ngũ cốc. Axit uric và urê là một phần của nhóm tinh thể.

Đây cũng có thể là kết quả của việc dư thừa đường tinh luyện hoặc thực phẩm có tính axit. Các loại chất cặn bã và chất độc khác được đào thải ra ngoài dưới dạng mẩn ngứa. Tìm hiểu thêm thông tin về da.

giải độc
Mạng lưới mao mạch bạch huyết dẫn đến các mạch bạch huyết lớn hơn và cuối cùng đến các tuyến bạch huyết.

Hệ thống bạch huyết

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, hệ thống bạch huyết đóng một phần quan trọng trong việc giải độc và phòng thủ. Có đến khoảng hai lít chất lỏng bạch huyết lưu thông trong các mạch bạch huyết bao phủ cơ thể từ đầu ngón chân đến đỉnh đầu. Hai lít này được hình thành liên tục từ chất lỏng kẽ là chất lỏng tế bào phụ bao quanh mỗi tế bào cơ thể của chúng ta.

Dịch tế bào bổ sung này thâm nhập vào màng của mao mạch (mạch mỏng nhất), để giữ cho thể tích dịch bạch huyết không đổi và cho phép các chất thải rời khỏi tế bào và được đưa đến dòng máu tĩnh mạch và di tản. Các mao mạch của bạch huyết và mao mạch của máu tĩnh mạch hoạt động cùng nhau, và một cái bù đắp cho những thiếu hụt của cái kia.

Mạng lưới mao mạch bạch huyết dẫn đến các mạch bạch huyết lớn hơn và cuối cùng đến các tuyến bạch huyết. Chúng được xếp thành từng nhóm dọc theo đường bạch huyết. Nhiệm vụ của họ rất đa dạng, nhưng luôn nhằm mục đích bảo vệ cơ thể và thanh lọc chất lỏng trong cơ thể để duy trì hoạt động bình thường của nó. Các tuyến bạch huyết này là các trạm nơi các tác nhân lây nhiễm được lọc và sản xuất các tế bào lympho (bạch cầu, “cảnh sát”).

Các vị trí sản xuất tế bào lympho khác là lá lách, tuyến ức, … Nếu các tác nhân lây nhiễm xâm nhập vào cơ thể, việc sản xuất bạch cầu tăng nhanh và tỷ lệ thuận với cường độ xâm nhập. Các hạch bạch huyết gần vị trí nhất sẽ phản ứng đầu tiên: chúng sưng lên, nóng lên và đau.

Nếu sản xuất tế bào lympho không đủ, khả năng bảo vệ của cơ thể chống lại những kẻ xâm lược và chống lại ung thư và các rối loạn miễn dịch khác sẽ bị suy giảm.

Khi hoạt động của các hạch bạch huyết không đủ, việc lọc, phân hủy và vận chuyển các chất cặn bã sẽ bị cản trở và môi trường cơ thể sẽ ngày càng tràn ngập các chất chuyển hóa độc hại và chất độc.

Vì tất cả những lý do này, mọi nỗ lực phải được thực hiện để hỗ trợ hệ thống bạch huyết.

Bổ sung vitamin C, giúp cơ thể sản xuất glutathione, giải độc cơ thể
Bổ sung vitamin C, giúp cơ thể sản xuất glutathione.

10 Mẹo giải độc, thanh lọc cơ thể hàng đầu được chuyên gia khuyên dùng

Sau quá trình giải độc cho cơ thể, bạn có thể làm sạch cơ thể hàng ngày bằng các chất bổ sung chế độ ăn uống và thực hành lối sống sau:

 1. Ăn nhiều chất xơ, bao gồm gạo lứt và trái cây và rau tươi trồng hữu cơ. Củ cải đường, củ cải, atisô, bắp cải, bông cải xanh, tảo xoắn, chlorella và rong biển là những thực phẩm giải độc tuyệt vời.
 2. Làm sạch và bảo vệ gan bằng cách uống các loại thảo mộc như rễ cây bồ công anh, cây ngưu bàng và cây kế sữa và uống trà xanh.
 3. Bổ sung vitamin C, giúp cơ thể sản xuất glutathione, một hợp chất gan có tác dụng loại bỏ độc tố.
 4. Uống ít nhất hai lít nước mỗi ngày, bình đựng nước miệng rộng bằng thép không gỉ đồng hành cùng bạn mọi lúc mọi nơi.
 5. Hít thở sâu để oxy lưu thông hoàn toàn hơn qua hệ thống của bạn.
 6. Chuyển hóa căng thẳng bằng cách nhấn mạnh những cảm xúc tích cực.
 7. Thực hành thủy liệu pháp bằng cách tắm vòi hoa sen ấm nóng trong năm phút, để nước chảy trên lưng của bạn. Tiếp theo với nước lạnh trong 30 giây. Làm điều này ba lần, và sau đó đi ngủ trong 30 phút.
 8. Xông hơi trong phòng tắm hơi để cơ thể đào thải chất thải qua mồ hôi.
 9. Massage da khô hoặc thử spa ngâm chân / ngâm chân giải độc để loại bỏ độc tố qua lỗ chân lông. Bàn chải đặc biệt có sẵn tại các cửa hàng sản phẩm tự nhiên.
 10. Hãy tập thể dục, tập yoga hoặc nhảy dây đều tốt, nên tập một giờ mỗi ngày hãy thử khí công, một hệ thống tập luyện dựa trên võ thuật bao gồm các bài tập đặc biệt để giải độc hoặc thanh lọc cơ thể, cũng như nhiều bài tập khác có lợi ích sức khỏe cụ thể.

Tham khảo: issels.com

  Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  Công ty Cổ phần Dược phẩm NONAL

  Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà 41 Hiệp Nhất, Phường 4, Quận Tân Bình TPHCM

  Liên lạc qua điện thoại:  0945 226 413

  Liên lạc qua face book: https://www.facebook.com/DuocphamNonal

  Liên lạc qua email: cskh@nonalpharma.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *