Hình ảnh tinh trùng bình thường là như thế nào?

hình ảnh tinh trùng bình thường

Hình ảnh tinh trùng bình thường hay còn gọi là khoẻ mạnh thường dễ nhận biết khi tinh dịch của bạn có màu trắng đục với độ sệt giống như trứng sống. Những thay đổi nhẹ về màu sắc, kết cấu và thậm chí cả mùi của tinh dịch có thể là bình thường và không nên lo lắng.

hình ảnh tinh trùng bình thường
Để kiểm tra số lượng tinh trùng của một người, bác sĩ sẽ yêu cầu người đó xuất tinh vào cốc đựng bệnh phẩm.

1. Tinh trùng bình thường là gì?

Tinh dịch bình thường có tính kiềm nhẹ, độ pH dao động từ 7,2 đến 7,8. Đây là độ pH tương tự như máu và thấp hơn một chút so với nước biển và baking soda. Một số người cảm thấy mùi nặng hơn tương tự như thuốc tẩy hoặc amoniac, đó là bình thường. Số lượng tinh trùng trung bình thường từ 40 triệu đến 300 triệu tinh trùng trên một mililit (ml).

Để kiểm tra số lượng tinh trùng của một người, bác sĩ sẽ yêu cầu người đó xuất tinh vào cốc đựng bệnh phẩm. Họ sẽ gửi mẫu này đến phòng thí nghiệm, nơi các kỹ thuật viên sẽ đánh giá mẫu để biết số lượng tinh trùng ước tính và các yếu tố khác. Kết quả có thể khác nhau tùy thuộc vào phòng thí nghiệm.

Ngay cả những người có số lượng tinh trùng trung bình, hoặc “bình thường” cũng có thể bị vô sinh, vì các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả của tinh trùng có thể thụ tinh với trứng. Đặc biệt trong một số trường hợp, thay đổi màu sắc tinh dịch có thể là dấu hiệu của một vấn đề tiềm ẩn. Hình ảnh tinh trùng bình thường các lý do có thể bao gồm máu trong tinh dịch hoặc nhiễm trùng, cả hai đều cần được chăm sóc y tế.

hình ảnh tinh trùng bình thường
Lưu ý khi lấy mẫu tại nhà, mọi người phải nhớ giữ mẫu ở nhiệt độ phòng và mang đến phòng thí nghiệm trong khoảng thời gian ngắn sau khi lấy.

2. Cách lấy mẫu tinh trùng để xét nghiệm

Thông thường, bác sĩ sẽ yêu cầu một người cung cấp mẫu tinh dịch khi ở phòng khám của bác sĩ. Cách phổ biến nhất để lấy mẫu là một người thủ dâm và xuất tinh vào cốc vô trùng. Bác sĩ cung cấp một phòng riêng cho một người để làm điều này.

Trong một số trường hợp, một người có thể lấy mẫu tinh dịch tại nhà. Bác sĩ có thể cung cấp một loại bao cao su đặc biệt cho phép một người lấy mẫu tinh dịch trong quá trình sinh hoạt tình dục.

Nếu không, bác sĩ có thể đề nghị người đó xuất tinh vào cốc thu khi ở nhà. Lưu ý khi lấy mẫu tại nhà, mọi người phải nhớ giữ mẫu ở nhiệt độ phòng và mang đến phòng thí nghiệm trong khoảng thời gian ngắn sau khi lấy.

Để đảm bảo rằng mẫu có thể sử dụng được, bác sĩ có thể yêu cầu một người:

 • Kiêng quan hệ tình dục hoặc thủ dâm trong vài ngày trước khi thử nghiệm
 • Tránh xuất tinh trong hơn 14 ngày trước khi thử nghiệm
 • Tránh rượu, caffein và cần sa trước khi phân tích tinh trùng
 • Không sử dụng chất bôi trơn khi lấy mẫu
 • Thông báo cho bác sĩ về bất kỳ loại thuốc hoặc phương pháp điều trị thảo dược nào họ đang sử dụng, trước khi đưa ra một mẫu
 • Tránh cung cấp mẫu tinh dịch khi bạn không khỏe hoặc căng thẳng

Các Hiệp hội Mỹ vì Hóa học lâm sàng khuyến cáo rằng các chuyên gia y tế thực hiện 2 hoặc phân tích tinh trùng riêng biệt hơn trong khoảng 2 đến 3 tuần.

Vì cấu hình tinh trùng có thể thay đổi theo từng ngày, nên trung bình các kết quả này có thể cho hình ảnh tinh trùng bình thường chính xác nhất về sức khỏe.

hình ảnh tinh trùng bình thường

hình ảnh tinh trùng bình thường

3. Các khía cạnh phân tích tinh trùng bổ sung

Phân tích tinh dịch là một xét nghiệm trong phòng thí nghiệm nhằm đo lường một số yếu tố ngoài số lượng tinh trùng của một người. Bao gồm các:

 • Hóa lỏng: Đây là khả năng tinh dịch chuyển từ trạng thái gel sang thể lỏng. Nếu tinh trùng không hóa lỏng trong khoảng 15-20 phút, tinh trùng có thể không thể di chuyển đầy đủ để thụ tinh với trứng.
 • Hình thái: Kích thước và hình dạng của tinh trùng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Trong khi tất cả các mẫu tinh dịch đều chứa tinh trùng có hình dạng bất thường, càng nhiều dị tật thì khả năng vô sinh càng cao.
 • Khả năng di chuyển và vận tốc: Đây là những phép đo về khả năng bơi lội của tinh trùng để thụ tinh với trứng và tốc độ di chuyển của tinh trùng.
 • Độ pH: Đây là phép đo mức độ axit hoặc bazơ của tinh dịch. Độ pH trung bình của tinh dịch là 7,2–7,8. Độ pH cao hơn có thể cho thấy nhiễm trùng. Độ pH thấp hơn có thể chỉ ra rằng mẫu bị ô nhiễm hoặc có vật cản trong hệ thống sinh sản.
 • Tổng lượng tinh dịch: Đây là lượng tinh dịch một người xuất tinh. Con đực thường xuất tinh 2–5 ml tinh dịch. Nếu có ít hơn mức này trong mẫu, bác sĩ có thể tìm các vấn đề về tuyến tiền liệt hoặc túi tinh. Nếu số lượng quá nhiều, nồng độ tinh trùng có thể quá loãng.

Một số phòng thí nghiệm có thể tiến hành thử nghiệm thêm, tùy thuộc vào công nghệ hiện có.

4. Giải pháp giúp tinh trùng khoẻ mạnh ở nam giới

Nonal Bổ Thận Tráng Dương là một trong những sản phẩm được giới chuyên môn đánh giá cao và tạo ra hiệu quả vượt trội. Đây là sản phẩm đầu tiên trên thị trường chứa Nano Icariin hoạt chất từ cây Dâm Dương Hoắc, tạo nên tác động kép, vừa kích hoạt tế bào ở tinh hoàn làm tăng quá trình bài tiết tinh dịch, thúc đẩy quá trình sản xuất Testosterone tự nhiên. Đồng thời làm tăng hưng phấn, tăng khả năng tình dục, khoẻ dương khí, mạnh gân cốt.

hình ảnh tinh trùng bình thường

Khác với những sản phẩm khác chỉ mang lại tác dụng trong thời gian ngắn, nhất thời, nhiều lúc còn gây ra tác dụng phụ. Nonal Bổ Thận Tráng Dương giúp nam giới cải thiện sức khỏe sinh lý lâu dài, bền bỉ đồng thời thời nâng cao thể lực, sinh lực phái mạnh toàn diện.

Nghiên cứu lâm sàng cho thấy, sau 15-30 ngày sử dụng, nồng độ Testosterone tăng ổn định. Từ đó, các quý ông có thể cải thiện cương dương, khắc phục chứng xuất tinh sớm, tăng cường ham muốn tình dục, rút ngắn thời gian phục hồi giữa những lần giao hợp, tăng số lượng và chất lượng tinh trùng.

hình ảnh tinh trùng bình thường          

   

Nonal Bổ Thận Tráng Dương mới được đánh giá cao ở khả năng giải quyết hiệu quả tình trạng rối loạn cương, xuất tinh sớm, giảm ham muốn và tinh trùng yếu… Với công nghệ nano độc quyền các hoạt chất được đưa đến đích (vị trí cần điều trị chính xác) tăng khả năng hấp thụ lên đến 99% cho hiệu quả gấp hàng trăm nghìn lần so với việc sử dụng sản phẩm truyền thống, đồng thời rút ngắn thời gian sử dụng.

Xem thêm: >> https://duocphamnonal.vn/tinh-trung-khoe-mau-gi.html

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến tại website.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Dược phẩm NONAL

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà 41 Hiệp Nhất, Phường 4, Quận Tân Bình TPHCM

Liên lạc qua điện thoại:  0918983428

Liên lạc qua email: cskh@nonalpharma.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *