Phòng ngừa thoái hoá khớp hiệu quả ngay tại nhà

thoái hoá khớp

Thoái hoá khớp là bệnh mạn tính có đặc điểm là nứt vỡ và mất sụn khớp cùng với những thay đổi của khớp, bao gồm phì đại xương (hình thành gai xương). Dưới 40 tuổi, hầu hết thoái hóa khớp xảy ra ở nam giới và là hậu quả sau chấn thương. Từ 40 đến 70 tuổi, thoái hóa khớp hay gặp ở phụ nữ, còn trên 70 tuổi, tỷ lệ thoái hóa khớp ở nam và nữ là như nhau. Điều trị bao gồm các biện pháp vật lý, phục hồi chức năng, giáo dục bệnh nhân, và thuốc.

thoái hoá khớp

Phân loại thoái hoá khớp thường gặp

Thoái hóa khớp được phân loại thành nguyên phát (tự phát) hoặc thứ phát đối với một số nguyên nhân đã biết.

Thoái hóa khớp nguyên phát có thể khu trú ở một số khớp (ví dụ, mềm sụn ở xương bánh chè là thoái hóa khớp nhẹ xảy ra ở những người trẻ tuổi). thoái hóa khớp nguyên phát thường được chia thành các vị trí khớp bị ảnh hưởng (ví dụ như bàn tay, bàn chân, khớp gối, háng). Nếu thoái hóa khớp nguyên phát liên quan đến nhiều khớp, nó được phân loại là thoái hóa khớp nguyên phát toàn thể.

Thoái hóa khớp thứ phát là do thay đổi vi môi trường của sụn khớp. Những tình trạng này bao gồm chấn thương nặng, bất thường khớp bẩm sinh, rối loạn chuyển hóa (ví dụ: bệnh ứ sắt, Bệnh Wilson), nhiễm trùng (gây viêm khớp sau nhiễm trùng), bệnh nội tiết và thần kinh, và rối loạn làm thay đổi cấu trúc và chức năng bình thường của sụn hyalin (vd., viêm khớp dạng thấp, bệnh Gout, bệnh calci hóa sụn).

thoái hoá khớp

Thoái hoá khớp ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống

Nhiều nghiên cứu cho thấy, trong quá trình lão hoá, chức năng chống đỡ của sụn bị suy giảm và dễ hư hỏng khi khớp cử động. Các chấn thươn kéo dài nhiều năm do khuân vác đồ nặng cũng làm tăng trọng tải cho khớp, khiến sự thoái hóa khớp thêm trầm trọng. Ngoài ra, yếu tố di truyền và di chứng từ các bệnh lý khác cũng góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Thậm chí thừa cân, béo phì hay ăn uống thiếu chất dinh dưỡng cũng khiến chất lượng sụn khớp bị ảnh hưởng.

Người bị thoái hóa khớp thường phải chịu đựng những cơn đau âm ỉ, đặc biệt, đau tăng lên khi vận động như lên xuống cầu thang… Thoái hóa khớp tiến triển thầm lặng cho đến khi có mức độ tổn thương nhất định của sụn khớp thì mới xuất hiện các triệu chứng như: đau khớp, cứng khớp, tràn dịch ổ khớp, biến dạng khớp, dính khớp, teo cơ quanh khớp, gây khó khăn trong lao động, sinh hoạt, giảm chất lượng cuộc sống, thậm chí tàn phế.

Điều trị và phòng ngừa thoái hoá khợp hiệu quả

Khi xuất hiện các dấu hiệu của thoái hóa khớp, bệnh nhân thường được điều trị bằng cách dùng thuốc, kết hợp với phục hồi chức năng và điều chỉnh trọng lượng cơ thể, tư thế làm việc để giảm tải cho khớp. Trường hợp nặng, có thể tiêm thuốc giảm đau chống viêm và thuốc bổ sung dịch khớp. Nếu các biện pháp trên không đạt kết quả thì có thể phải điều trị bằng phẫu thuật như: ghép sụn, sửa trục chi, thay khớp.

thoái hoá khớp

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Nonal Xương Khớp với công thức độc quyền nano kết hợp cả 3 hoạt chất chính: Glucosamin, Chondroitin và MSM cùng nguồn nguyên liệu được nhập khẩu từ Mỹ, Nhật, EU, đạt các tiêu chuẩn an toàn, lành tính với người sử dụng, sẽ giúp cải thiện các vấn đề về khớp, đồng thời bằng việc bổ sung thêm Collagen tuyp II sẽ giảm thiểu tối đa tác dụng phụ do Glucosamin gây ra với hệ tiêu hoá.

Các nhà khoa học chỉ ra, với công nghệ nano trong sản phẩm Nonal Xương Khớp  tạo ra đột phá khi dược chất được đưa vào bên trong giá mang nano lõi thân dầu, giúp tăng đáng kể khả năng hòa tan dược chất. Bề mặt tiểu phân nano thân nước nên dễ dàng phân tán trong môi trường nước, cải thiện vượt trội tính tan dược chất. Chính vì thế, tiểu phân nano được thiết kế phù hợp với đường đi của thuốc bên trong cơ thể, có khả năng giúp vận chuyển thuốc đến đúng vị trí cần giải phóng hoạt chất hoặc đích sinh học (mô bệnh, tế bào bệnh hoặc bào quan bên trong tế bào bệnh).

Nonal Xương Khớp hỗ trợ điều trị tích cực cho người thoái hoá khớp, thoái hoá đốt sống, vôi hoá cột sống, bị đau do khô cứng khớp, vận động khoá khăn. Sản phẩm đã được Cục An toàn thực phẩm cấp giấy lưu hành trên toàn quốc.

Xem thêm: >>https://duocphamnonal.vn/nano-gcm-la-gi-co-dieu-tri-xuong-khop-duoc-khong.html

Để hiểu rõ hơn về Nonal Xương Khớp khách hàng vui lòng liên hệ tư vấn:

Công ty cổ phần Dược phẩm NONAL

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà 41 Hiệp Nhất, Phường 4, Quận Tân Bình TPHCM

Liên lạc qua điện thoại:  0945 226 413

Liên lạc qua email: cskh@nonalpharma.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *